7 cách kinh doanh nhỏ tại nhà
Nếu bạn muốn làm việc độc lập hoặc dành nhiều thời gian hơn với gia đình, kinh doanh nhỏ tại nhà là ý tưởng hoàn hảo dành cho bạn.

Buôn bán các loại hàng thủ công hoặc viết blog kiếm tiền,... có rất nhiều công việc làm tại nhà mà bạn có thể bắt đầu với số vốn cực kỳ nhỏ. VietHow xin giới thiệu tới các bạn một vài cách bắt đầu sự nghiệp kinh doanh như vậy.

Làm thợ thủ công

Nếu bạn thích và có thể tự tay làm ra những vật như đồ trang sức, vật trang trí nhà cửa, đồ gốm,... hãy nghĩ tới việc kinh doanh những đồ vật đó tại nhà. Không cần mở cửa hàng, bạn có thể bán những thứ đó trên mạng qua những trang web rao vặt, cửa hàng trực tuyến,...  hoàn toàn miễn phí. Hãy làm những món hàng mà bạn sẽ bán và chụp hình từng mẫu sản phẩm thật đẹp. Sau đó, hãy đăng những hình ảnh và giới thiệu sản phẩm lên các trang web trên Internet. Những người mua hàng trên Internet sẽ tìm đến với bạn thông qua thông tin liên hệ mà bạn ghi trên các website nói trên. Lựa chọn 1: họ sẽ liên hệ mua hàng trực tiếp tại nhà bạn. Lựa chọn 2: họ sẽ chuyển tiền qua tài khoản của bạn và bạn chuyển hàng tận nơi cho họ. Điều này thật đơn giản, bạn hãy lựa chọn một hình thức tin cậy, phù hợp với bản thân và khách hàng. Điều quan trọng nhất để mặt hàng của bạn bán chạy là sự sáng tạo mà bạn đưa vào những sản phẩm của mình.

Thợ chế tạo đồ trang sức

Trở thành blogger

Những người viết blog thành công có thể kiếm được mức thu nhập tương đương với mức lương của một công việc chính. Họ kiếm tiền từ các bài viết hoặc bài quảng cáo trên mạng. Bạn có thể bắt đầu viết blog của riêng mình tại một số trang web lớn như blogger.com hoặc tumblr.com. Hãy tìm cho mình một lĩnh vực mà bạn thông hiểu và yêu thích, rồi bắt đầu viết ra những bài viết hay về những thông tin mới và được nhiều người quan tâm. Khi bạn đã thu hút được một lượng độc giả ổn định, hãy đăng ký một tài khoản kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo (pay per click) ví dụ như của Google Adsense hoặc Chitika,..v.v.. Bạn sẽ chèn những quảng cáo đó lên blog của mình để kiếm tiền. Mỗi khi độc giả của bạn quan tâm và click vào một quảng cáo nào đó, nhà quảng cáo sẽ trả cho bạn một khoản tiền nhỏ. Càng nhiều độc giả đọc blog của bạn, số tiền bạn kiếm được càng cao. Ngoài việc tạo ra những bài viết hay, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu các chiến lược để tăng lượng độc giả đến với bạn. Với kiến thức và sự quyết tâm, VietHow tin rằng bạn sẽ sớm thành công!

Làm nhân viên hỗ trợ khách hàng

Rất nhiều công ty thuê người làm công việc trả lời điện thoại từ khách hàng. Đặc biệt, công việc này hoàn toàn có thể làm tại nhà. Bạn sẽ nhận những cuộc gọi trực tiếp từ những khách hàng có thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ cần được trợ giúp. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, biết cách trả lời làm vừa lòng khách, có một đường dây điện thoại và kết nối Internet tại nhà. Ở nước ngoài, loại công việc này đã phổ biến từ rất lâu. Tại Việt Nam, nó mới phát triển và có tiềm năng rất lớn trong những năm sắp tới.

Các nữ nhân viên trả lời điện thoại của khách hàng

Làm nhân viên sổ sách

Nếu bạn tự tin với khả năng tính toán, làm việc với những con số thì đừng ngần ngại tìm cho mình một công việc liên quan đến sổ sách ví dụ như làm nhân viên kế toá, kiểm toán bán thời gian. Các công ty nhỏ rất thích thuê người làm một số công việc kế toán lặt vặt thay vì nuôi hẳn một nhân viên chỉ để làm những việc đó (rất tốn kém). Bạn cần một máy tính cá nhân tốt, một phần mềm kế toán và sử dụng thành thạo nó. Bạn hãy tìm kiếm khách hàng bằng cách đăng rao vặt và gửi thư tới những doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của mình.

Nữ nhân viên kế toán làm việc tại nhà

Làm gia sư

Một trong những công việc đầu tiên mà bạn sẽ nghĩ tới khi chưa tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp phải không nào? Nếu bạn thực sự cảm thấy mình có khả năng và yêu thích giảng dạy, công việc này cũng có thể đem tới cho bạn thu nhập không nhỏ. Bạn có thể gia sư cho học sinh của mình tại nhà, tại nhà của học sinh hoặc tại một thư viện công cộng. Ngoài ra, bạn có thể giảng dạy thông qua Internet nếu học sinh của bạn đồng ý. Hãy tới những trường học phổ thông hoặc trường đại học, cao đẳng liên quan tới chuyên môn của bạn để tìm kiếm học sinh. Một cách đơn giản đó là dán hoặc phát tờ rơi. Thậm chí bạn có thể vào các trường cao đẳng, đại học để trực tiếp giới thiệu trong giờ giải lao. Đừng tự tiện vào trường phổ thông nhé vì bạn không được phép đâu, bảo vệ sẽ mời bạn ra ngoài ngay lập tức (T_T).

Cô giáo đang hướng dẫn một học sinh cấp 1

Làm công việc dịch thuật

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, hãy trở thành người dịch thuật tự do. Các công ty sẽ tìm thuê người dịch thuật trên mạng khi họ cần dịch tài liệu tiếng nước ngoài. Hãy đăng tin rao vặt tự quảng cáo cho dịch vụ của mình trên mạng và sẽ sớm có người gọi cho bạn nhờ dịch tài liệu. Điều cốt yếu đó là bản dịch của bạn phải chất lượng, trả bài dịch đúng hẹn. Thường thì người thuê dịch sẽ chuyển một phần tiền cho bạn qua tài khoản sau khi bạn gửi trước một phần của bản dịch. Sau đó họ sẽ gửi số tiền còn lại trước khi bạn gửi bản dịch hoàn thiện. Với những hợp đồng nhỏ thì không cần thiết phải chuyển nhiều lần như vậy. Với các hợp đồng lớn hơn, tốt nhất là bạn gặp trực tiếp khách hàng và ký hợp đồng để tránh rủi ro.

Mở cửa hàng trực tuyến của riêng bạn

Bạn hoàn toàn có thể bán hàng hiệu quả mà không cần có cửa hàng. Điều bạn cần là kỹ năng kinh doanh và Internet kha khá một chút, cộng với một số vốn nho nhỏ. Có rất nhiều trang web cho phép lập cửa hàng trực tuyến và bán hàng trên mạng miễn phí, điển hình là Enbac.com, Chodientu.vn hoặc muaban.depkhoe.net. Hãy tận dụng khả năng "đánh hơi" những xu hướng tiêu thụ sản phẩm của bạn, khai thác tối đa kỹ năng Internet để thu hút lượng khách hàng lớn nhất có thể. Tiềm năng kiếm tiền của cách này là vô hạn. Bạn có thể trở thành tỷ phú nếu thực sự nhạy cảm với thị trường và gặp may mắn.

VietHow chúc bạn tìm được cho mình một hướng đi phù hợp!

Bình luận